Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì? biểu hiện và cách chữa

Điểm trung bình 4/5 ( 352 lượt đánh giá )

Rối loạn cương dương nằm trong số các bệnh lý nam khoa nguy hiểm có thể làm giảm khả năng sinh lý của người bệnh. Rối loạn cương dương có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và khiến cho nam giới cảm thấy xấu hổ và mặc cảm. Tuy nhiên, bệnh có thể được điều trị triệt để nếu được phát hiện kịp thời. Nhưng càng để lâu càng có thể gây nguy hại với người bệnh đặc biệt là khả năng sinh sản. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số những thông tin chi tiết về bệnh như rối loạn cương dương là gì? Biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới? Cách điều trị rối loạn cương dương mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học của chúng tôi cho biết rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật không cương cứng được hoặc cương cứng không hoàn toàn. Thời gian cương cứng lại khá ngắn không đủ để có thể thực hiện giao hợp bình thường. Rối loạn cương dương cũng chính là hiện tượng dương vật cương cứng không theo chủ ý của nam giới. Nếu để lâu dài không điều trị có thể dẫn tới liệt dương.

Bệnh rối loạn cương dương hiện nay được chia thành một số nhóm đó là:

 1. Mất đi khả năng và sự ham muốn về tình dục
 2. Vẫn có ham muốn và bị tác động bởi chuyện tình dục nhưng dương vật lại không bị kích thích hay cương cứng được
 3. Có những người dương vật cương cứng không đúng thời điểm. Những nam giới thuộc nhóm này thì khi hưng phấn có thể cương lên nhưng hễ nhập cuộc lại mềm xìu ra. Có lúc chẳng làm gì cũng tự cương cứng.
 4. Dương vật vẫn cương cứng, có ham muốn tình dục nhưng khi xâm nhập thì lại bị mềm ra.

Biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới

Biểu hiện rối loạn cương dương

Giống như nhiều bệnh nam khoa thường gặp khác rối loạn cương dương cũng có những dấu hiệu có thể dễ dàng nhận biết được. Dấu hiệu của bệnh thường xuất hiện khi có kích thích tình dục. Cho dù các dấu hiệu rối loạn cương dương ở mỗi người không giống nhau nhưng đều là có liên quan tới khả năng cương cứng của dương vật. Cụ thể có thể kể tới một vài dấu hiệu nhận biết cụ thể như:

Không có ham muốn, không cương dương được

Đây là một dạng cương dương khó điều trị mà thời gian điều trị cũng khá dai dẳng, lâu dài. Bởi phần lớn các trường hợp bệnh nhân mắc chứng này vì mất ham muốn, không cương được đều là người ở độ tuổi trung niên và bắt đầu khi bắt đầu có sự suy giảm về sức khỏe sinh lý và tình dục bởi ảnh hưởng của quá trình mãn dục và tuổi tác.

Dấu hiệu dễ nhận biết ở những bệnh nhân này là mất hay suy giảm ham muốn tình dục. Hiện tượng này diễn ra lâu ngày có thể khiến họ bị lãnh cảm và không có nhu cầu quan hệ nên dương vật không cương cứng được.

Có những người lại bị mất đi khả năng cương dương trước rồi mới bị giảm ham muốn. Ngược lại có những người bị giảm ham muốn kéo theo khả năng cương dương bị mất đi. Thế nhưng cho dù là hiện tượng nào xảy ra trước thì bệnh nhân cũng có thể gặp phải hiện tượng không có khả năng giao hợp.

Đây là một trong các tình trạng rối loạn cương dương khá phổ biến. Thường thì những trường hợp này vẫn có ham muốn tình dục nhưng gặp rắc rối vì khi quan hệ dương vật không cương được hoặc cương không đủ để quan hệ ngay cả khi có kích thích tình dục từ bên ngoài. Những trường hợp gặp phải tình trạng này cần có sự hỗ trợ và can thiệp từ các bác sĩ. Hiện tượng rối loạn cương dương này có thể gặp ở nhiều người trẻ tuổi đang trong độ tuổi trung niên.

Dương vật cương nhưng không lâu

Trong các trường hợp này dương vật nam giới vẫn cương cứng được nhưng thời gian cương cứng không dài. Chính vì thế có thể khiến cho nam giới gặp rắc rối trong khi quan hệ, ảnh hưởng tới thời gian quan hệ vì dương vật xìu quá sớm.

Nếu như tần suất là dưới 50% thì nam giới có thể bị rối loạn cương dương vì các vấn đề thể lực, tâm lý, sức khỏe,… Thế nhưng nếu như tần suất cao hơn và có thể ảnh hưởng nhiều tới chất lượng tình dục thì là tình trạng bệnh lý và cần can thiệp điều trị.

Dương vật cương không đúng lúc

Đây là hiện tượng rối loạn cương dương mà nam giới thường hay chủ quan bởi những người bị rối loạn cương dương nhưng vẫn cương dương được. Bởi vậy họ thường không nghĩ mình bị bệnh. Các khác biệt của rối loạn cương dương với những người có sức khỏe bình thường thì là thời gian cương cứng không kiểm soát được.

Các trường hợp này có thể sẽ gặp phải hiện tượng khi cần thì không cương được và lúc không cần thì lại cương lên. Nhiều nam giới khi chuẩn bị lâm trận dương vật lại không cương được, khi đang ở nơi công cộng, đi ngoài đường, đi làm việc dương vật bỗng cương lên khiến nam giới xấu hổ, ngại ngùng.

Hầu hết các trường hợp này chỉ có thể xác định được bệnh rõ ràng khi thăm khám với các bác sĩ điều trị bởi các dấu hiệu nhận biết ngày rất mơ hồ và khó khăn. Không ít nam giới bị rối loạn cương dương một thời gian dài mới biết bệnh của mình.

Do đó có thể thấy rằng trong các biểu hiện rối loạn cương dương mà chúng tôi mới giới thiệu trên đây có thể dễ dàng nhận thấy được. Thế nhưng cũng có những trường hợp mơ hồ cần phải có chẩn đoán bệnh từ các bác sĩ mới kết luận được.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Những kích thích tình dục ở nam giới là cả một quá trình phức tạp có liên quan tới não, cảm xúc nội tiết tố, dây thần kinh, tâm lý, cơ và mạch máu. Chính bởi vậy nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới có thể là do các yếu tố này có sự bất thường. Tâm lý cũng là một trong các yếu tố khiến rối loạn cương dương càng trở nên trầm trọng hơn.

Do tuổi tác

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng càng lớn tuổi thì nam giới càng dễ mắc rối loạn cương dương. Có tới 40% nam giới ở độ tuổi ngoài 40 bị rối loạn cương dương. Và tỷ lệ này càng tăng cao đến 60% khi nam giới đến tuổi lão niên. Khi càng lớn tuổi thì nội tiết tố trong cơ thể càng bị suy giảm đi với nguy cơ mắc phải các bệnh như máu ngoại vi, tiểu đường nên càng dễ bị rối loạn cương dương.

Thế nhưng gần đây theo số liệu thực tế ghi nhận được thì số lượng nam giới ở tuổi còn trẻ mắc rối loạn cương dương càng ngày càng tăng lên. Nguyên nhân được cho là do môi trường sống hay áp lực tâm lý xã hội, lối sống buông thả và dùng nhiều chất kích thích lại không coi trọng sức khỏe của một bộ phận nam giới.

Do tâm lý

Nhiều chuyên gia về nam học khẳng định rằng có tới khoảng 10% các ca bị rối loạn cương dương có nguyên nhân lúc đầu là do rối loạn tâm lý. Não có vai trò quan trọng để kích hoạt cách hoạt động trong cơ thể tạo nên sự cương cứng và bắt đầu khi có các cảm giác hưng phấn trong chuyện tình dục. Các tác động của xúc cảm tiêu cực có thể gây gián đoạn cho quá trình này. Rối loạn cương dương ở nam giới trong độ tuổi trẻ có thể là do stress, căng thẳng, trầm cảm,…

Mối quan hệ này đôi khi cũng ở hai chiều có nghĩa là nếu bị lo lắng và trầm cảm hay căng thẳng cũng có thể dẫn tới rối loạn cương dương hoặc là rối loạn cương dương có thể gây trầm cảm và stress nặng hơn nữa. Các vấn đề ảnh hưởng tới dương vật của nam giới có thể là do nam giới gặp stress, căng thẳng bởi áp lực tài chính, công việc,…

Vì lo lắng khả năng chăn gối của mình không thể hài lòng đối phương cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho nam giới thiếu tự tin và chán nản có thể gây rối loạn cương dương hay góp phần khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên nặng hơn. Bởi vậy chữa rối loạn cương dương nam giới cần phải kết hợp cả các phương pháp trị liệu tâm lý nữa.

Do bệnh lý

Rối loạn cương dương là hậu quả khi nam giới mắc các bệnh như:

 • Huyết áp cao: có tới 68% bệnh nhân mắc bệnh này bị rối loạn cương dương
 • Có với 60% nam giới bị rối loạn cương dương có bị rối loạn lipid máu
 • Cũng có tới 50% nam giới bị rối loạn cương dương có những vấn đề về tim mạch trong đó cũng có tới 40% mắc bệnh mạch vành
 • Khoảng từ 27 đến 59% bệnh nhân bị tiểu đường cũng mắc chứng rối loạn cương dương

Do sử dụng thuốc

Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra được những tác dụng phụ mà thuốc có thể gây nên có khoảng 25% các trường hợp bị rối loạn cương dương mới bị. Có một vài loại thuốc điều trị cho nam giới cũng có thể gây ảnh hưởng tới lưu lượng máu đến dương vật và gây rối loạn cương dương. Do đó ngay khi thấy có dấu hiệu bị rối loạn cương dương nam giới cần chú ý tới các loại thuốc bản thân đang dùng để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn.

Một số loại thuốc có thể gây rối loạn cương dương nam giới gồm có:

 • Thuốc chữa cao huyết áp có thể gây rối loạn cương dương
 • Các loại thuốc lợi tiểu thiazid được cho rằng có thể gây rối loạn cương dương, mức độ còn cao hơn cả thuốc tăng huyết áp
 • Các loại thuốc kháng histamin, chống loạn thần, thuốc chống trầm cảm, chống viêm không có steroid đều có thể khiến tình trạng trên bảo dưới không nghe xảy đến với nam giới.

Do nội tiết tố

Hệ thống nội tiết có tác động rất lớn đến các hoạt động sinh lý của cơ thể, đặc biệt là chức năng tình dục của phái mạnh

Các hormone vỏ thượng thận như oxytocin, prolactin, androgen, testosterone được cho là có liên quan đến chứng rối loạn cương dương. Các nhà khoa học cho rằng, ngưỡng của testosterone là yếu tố quyết định đến sự cương cứng của dương vật, vì vậy việc mất cân bằng nội tiết, hormone sinh dục nam testosterone suy giảm góp phần làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở phái mạnh.

Lối sống không khoa học

Những người có thói quen sinh hoạt không khoa học, không để ý tới dinh dưỡng không chú ý tới sức khỏe có thể dẫn tới rối loạn cương dương. Những người thừa cân và béo phì đều có khả năng bị rối loạn cương dương cao hơn nhiều nam giới có cân nặng bình thường. Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thừa cân bị rối loạn cương dương có thể được cải thiện bằng cách giảm các hoạt động thể chất, giảm trọng lượng cơ thể.

Bởi vậy nam giới nên chú ý kiểm soát cân nặng và tập thể dục thể thao thường xuyên là một trong các biện pháp để nam giới ngăn ngừa rối loạn cương dương. Một trong những mối nguy hại bậc nhất mà nhiều người gặp phải rối loạn cương dương, nhất là những người trẻ tuổi là do dùng thuốc lá, các chất kích thích và lạm dụng rượu bia.

Những người nghiện thuốc lá khả năng rất cao có thể bị rối loạn cương dương. Để có thể duy trì cương cứng thì lượng máu cung cấp đến dương vật cần phải dồi dào. Lượng nicotine chứa trong thuốc lá có thể khiến cho mạch máu bị co lại và làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục, càng làm rối loạn cương dương nặng hơn.

Rượu bia cũng có thể giúp nam giới giảm căng thẳng hiệu quả thế nhưng nếu như uống với với lượng lớn rượu có thể gây trầm cảm hoặc rối loạn cương dương tăng lên.

Cách chữa bệnh rối loạn cương dương

Cách điều trị rối loạn cương dương

Hiện nay có một số cách chữa rối loạn cương dương được sử dụng khá nhiều để khắc phục tình trạng này. Có thể tham khảo một số phương pháp cụ thể dưới đây.

Chữa rối loạn cương dương bằng Tây Y

Các loại thuốc có khả năng tăng cường sinh lý, cải thiện lưu lượng máu giúp tăng khả năng cương cứng của dương vật. Thuốc có thể dùng ở nhiều dạng như thuốc tiêm, thuốc uống hoặc thuốc đặt niệu đạo.

Tuy nhiên sử dụng thuốc nào và liều lượng ra sao cần phải căn cứ vào ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi tiến hành kiểm tra họ sẽ kê đơn thuốc sao cho phù hợp với mỗi bệnh nhân. Không nên tự ý dùng thuốc hoặc các thực phẩm chức năng bởi dùng thuốc sai cách có thể làm bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Chữa rối loạn cương dương bằng Đông Y

Thuốc Đông Y được kê bởi các bác sĩ y học cổ truyền và được đánh giá cao giúp cho lục phủ ngũ tạng lưu thông khí huyết. Thuốc Đông y giúp cho các hormone nam được sản sinh ra tự nhiên hơn và tăng công dụng tráng dương bổ thận, tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.

Phương pháp này không mang đến hiệu quả cho nhiều người do đó nếu muốn áp dụng bạn cũng không nên sử dụng thuốc tùy tiện mà cần tham khảo từ các bác sĩ . Ngoài ra cũng cần uống đúng liều lượng để thuốc phát huy tối đa công dụng.

Điều trị tâm lý

Khi bị rối loạn cương dương nếu vì tâm lý căng thẳng và thường phải chịu áp lực thì điều trị tâm lý cũng là một phương pháp hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa để có thể giải tỏa được các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng tới chất lượng đời sống vợ chồng. Phương pháp này cần phải có được sự hợp tác của bệnh nhân do đó nếu vấn đề của bạn là do tâm lý thì bạn hãy chia sẻ với các bác sĩ để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bệnh này.

Phương pháp GOSSET 6 trong 1 chữ rối loạn cương dương

Đây là một trong các phương pháp chữa rối loạn cương dương được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên nên sử dụng. Phương pháp này là sự kết hợp của Đông Tây Y với khả năng vận dụng được ưu điểm của cả hai phương pháp này. Dùng máy Dloper để phân tích lưu lượng máu tới dương vật và cho kết quả chính xác nhất.

Phương pháp này sử dụng công cụ phục hồi chức năng sinh dục tiên tiến, căn cứ vào các kích thích xung điện, hút chân không hoặc massage bằng khí nén và các biện pháp vật lý trị liệu khác. Nhờ vậy mà khả năng cương cứng của dương vật được cải thiện đáng kể.

Phương pháp còn tận dụng được đến các huyệt liên quan, mở rộng tĩnh mạch đồng thời tăng kích thước cho cậu nhỏ. Các trường hợp được điều trị bằng biện pháp Gosset 6 trong 1 đều có dấu hiệu phục hồi tốt. Đây chính là công nghệ hàng đầu mà các chuyên gia và bác sĩ nam khoa tại phòng khám đa khoa Kinh Đô tin tưởng áp dụng cho bệnh nhân của mình.

Chữa rối loạn cương dương ở đâu tại Bắc Giang

Chữa rối loạn cương dương ở đâu tại Bắc Giang

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng và miền Bắc nói chung phòng khám đa khoa Kinh Đô đang là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám có địa chỉ tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai- TP Bắc Giang là địa chỉ được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh. Tới đây bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm được khám và điều trị bởi phòng khám có các ưu thế nổi bật như:

Được cấp giấy phép bởi Bộ Y tế

Phòng khám là một trong số ít các cơ sở y tế được cấp giấy phép hoạt động của Sở Y tế trong khám nam khoa nói chung và rối loạn cương dương nói riêng. Điều này càng khẳng định thêm về chất lượng cũng như độ tin cậy và an toàn cho mỗi bệnh nhân khi tới khám và điều trị.

Các bác sĩ giỏi và có tâm

Các bác sĩ có chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm trong khám và điều trị các bệnh rối loạn cương dương và bệnh nam khoa. Các bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước và từng tu nghiệp tại nước ngoài do đó có kinh nghiệm dày dạn trong việc điều trị.

Phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả

Các phương pháp mà phòng khám Kinh Đô sử dụng là Đông Tây Y kết hợp với y tế hiện đại giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng phục hồi chức năng sinh lý nam giới làm giảm độ nhạy cảm của dương vật và tăng khoái cảm khi yêu, kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Nhân viên y tế thân thiện

Đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám thân thiện và cởi mở chăm sóc cho bệnh nhân luôn được tận tình và chu đáo.

Cơ sở hạ tầng đẹp

Nếu bạn từng tới phòng khám đa khoa Kinh Đô chắc chắn sẽ ấn tượng bởi cơ sở vật chất được chú trọng xây dựng khang trang sạch sẽ và thoáng rộng. Nhờ vậy bệnh nhân cũng có tâm lý tin tưởng hơn và thoải mái hơn khi chọn chữa bệnh tại phòng khám

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia có nền y học phát triển như Đức, Mỹ, Anh ,.. giúp cho quá trình khám và điều trị bệnh chính xác hơn, có hiệu quả hơn.

Dịch vụ y tế hỗ trợ bệnh nhân

Các địa chỉ chữa rối loạn cương dương có dịch vụ khám chữa ngoài giờ hành chính và phòng khám Kinh Đô cũng vậy. Phòng khám có giờ làm việc từ 8-20 giờ mỗi ngày trong tuần kể cả các ngày lễ tết có dịch vụ đăng ký đặt lịch hẹn khám online với các bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí 24/24, các thông tin người bệnh luôn được bảo mật.

Chi phí khám chữa bệnh công khai

Chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám luôn được minh bạch, công khai rõ ràng với nhiều ưu đãi lớn đặc biệt là các bệnh nhân đăng kí khám online.

Bài viết là những chia sẻ chi tiết của các chuyên gia về rối loạn cương dương là gì? Biểu hiện rối loạn cương dương? Nguyên nhân gây rối loạn cương dương? Cách điều trị rối loạn cương dương ở nam giới. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh rối loạn cương dương hay các bệnh nam khoa thường gặp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 6953 – 0388 036 248 hoặc tới địa chỉ của phòng khám tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên có ý nghĩ đây là bệnh vùng kín nên có tâm lý e ngại không dám đi khám bởi càng làm vậy càng khiến cho bệnh trở nặng hơn gây hại với chính bản thân người bệnh và quá trình điều trị

IMGBÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2024 年の日本のオンライン カジノ

日本のオンライン ギャンブル業界は急速な改善期を迎えており、この国の電子ゲーム分野における強力な一歩となっています。テクノロジーの進歩とネットワークの到達範囲の拡大により、日本人の間でウェブギャンブルプラットフォームへの関心が高まっています。上述の急速に成長している分野は、地元住民のエンターテイメントの要件を満たすだけでなく、進歩的なゲーム ソリューション、信頼性が高く便利なインターフェース、さらには幅広いゲーム ポイントのおかげで世界中のプレーヤーにインスピレーションを与えています。日本のウェブ カジノの詳細については、このウェブ ポータル https://znaki.fm/ja/casinos/ をご覧ください。楽しみの始まりです。 追加料金 情報 2 回目の入金時のボーナス 中程度 早期入金特典 高い...

TOP 14 cách chữa xuất tinh sớm an toàn hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng không một nam giới nào muốn mình gặp phải....

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt? Hẹp bao quy đầu hiện nay có...

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt nhất

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? yếu sinh lý không chỉ khiến nam...

Top 5 cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên...

TOP 15+ Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Chữa bệnh viêm đường tiết niệu như thế nào? ở đâu tốt? Đây là câu...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chat với bạn !

Zalo