Chuỗi hạt ngọc ở dương vật là gì?

Điểm trung bình 4/5 ( 350 lượt đánh giá )

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật là những mụn nhỏ màu trắng hồng, mọc ở xung quanh đầu dương vật. Bất kỳ nam giới nào cũng có thể phát triển các u nhú ở dương vật, nhưng không phải tất cả chúng đều có hại.

Bài viết này sẽ thảo luận về những nốt sần ở dương vật là gì, cách nhận biết chúng và liệu chúng có thể được loại bỏ hoặc ngăn ngừa hay không.

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật là gì?

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Bất kỳ nam giới nào cũng có thể phát triển các nốt sần ở dương vật, giống như những mụn nhỏ và phát triển xung quanh đầu dương vật.

Thuật ngữ y học được sử dụng để mô tả các u nhú ở dương vật là u nhú Hirsutoid. Chúng thường phát triển xung quanh đầu dương vật.

Kích thước và màu sắc của chúng có thể khác nhau giữa các cá nhân. Chúng thường có màu trắng hồng và có đường kính từ 1 đến 4 mm, giống như những mụn nhỏ .

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật thường tụ thành từng vòng hoặc thành hàng, thường là xung quanh chu vi của gốc dương vật. Tên kỹ thuật của khu vực này là corona của quy đầu dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục , chẳng hạn như bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, sùi mào gà thường lớn hơn, có hình dạng giống như hoa súp lơ và có thể phát triển ở những vùng khác ngoài dương vật, chẳng hạn như bìu hoặc hậu môn.

Nếu không biết chắc mình nổi chuỗi hạt ngọc dương vật hay bị sùi mào gà thì cách tốt nhất là đi thăm khám để các bác sĩ xác định rõ nguyên nhân. Bởi ở giai đoạn đầu của sùi mào gà cũng xuất hiện các nốt mụn thịt không khác gì chuỗi hạt ngọc dương vật.

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật có triệu chứng nào khác không?

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào khác.

Khi một người đàn ông đã phát triển các nốt sần ở dương vật, chúng thường tồn tại suốt đời. Các mảng phát triển có thể mờ dần theo tuổi tác, nhưng chúng không có xu hướng thay đổi hình dạng, màu sắc hoặc lan rộng hơn theo thời gian.

Do sự xuất hiện của chúng tương tự với một số bệnh lý khác, chẳng hạn như sùi mào gà, nên nếu nam giới ngặp các triệu chứng khác cùng với các khối u ở vùng kín nên đi khám.

Các tình trạng khác giống với chuỗi hạt ngọc dương vật bao gồm:

  • Bệnh sùi mào gà
  • U mềm lây

Ví dụ, các nốt mọc bắt đầu ngứa hoặc gây khó chịu có thể cho thấy sự hiện diện của một tình trạng tiềm ẩn mà bác sĩ nên khám.

Chuỗi hạt ngọc dương vật hình thành do đâu?

Các bác sĩ không biết những gì gây ra u nhú ở dương vật. Chúng được coi là một sự xuất hiện bình thường và từ 8 đến 43 phần trăm nam giới mắc chúng.

Chúng không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Không giống như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, chúng không phải do nhiễm trùng hoặc bệnh tật và không lây nhiễm. Chúng cũng không được coi là có hại.

Mặc dù nguyên nhân của các nốt sần ở dương vật chưa được biết rõ, nhưng chúng dường như phổ biến hơn ở nam giới chưa cắt bao quy đầu.

Loại bỏ chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào

Vì chúng không có triệu chứng hoặc nguy cơ sức khỏe nào nên bác sĩ sẽ kê đơn các phương án điều trị để làm giảm hoặc loại bỏ các khối u phát triển.

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật tuy nó không gây hại, nhưng nó không tự biến mất. Điều đó sẽ khiến cho dương vật trông có phần xấu xí, thậm chí có người còn cảm thấy sợ nhất là khi bạn quan hệ tình dục với người khác.

Do vậy tốt hơn hết là bạn nên điều trị để không làm bạn gái của mình lo lắng. Khi rơi vào trường hợp này, mọi người có thể yêu cầu xóa chúng thông qua một trong các phương pháp sau:

Phương pháp áp lạnh: Sử dụng nhiệt độ khắc nghiệt để đóng băng và phá hủy các vùng mô được nhắm mục tiêu. Nó thường được sử dụng như một phương pháp loại bỏ các khối u có hại, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các khối u lành tính hơn, chẳng hạn như chuỗi hạt ngọc dương vật.

Phẫu thuật bằng tia laser: Phương pháp này sử dụng tia hồng ngoại để tác động nhiệt và phá hủy tế bào da. Nó được sử dụng để loại bỏ sự phát triển và làm mịn da.

Xạ phẫu: Bức xạ làm tổn thương tế bào da. Nó có thể được nhắm mục tiêu đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi các nốt sần ở dương vật, khiến chúng mờ đi.

Tất cả các phương pháp này thường được coi là an toàn, nhưng điều quan trọng là những người xem xét chúng phải hiểu đầy đủ về tác động của từng loại phẫu thuật cụ thể. Mỗi thủ tục có thể mang lại những rủi ro cụ thể. Hãy nói chuyện thật rõ với bác sĩ trước khi thực hiện loại bỏ chuỗi hạt ngọc dương vật.

Nên tránh dùng các loại thuốc không kê đơn, chẳng hạn như kem trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục vì chúng có thể không phù hợp và có thể gây kích ứng da và để lại sẹo. Mọi người không nên cố gắng loại bỏ các u nhú dương vật tại nhà.

Chữa chuỗi hạt ngọc dương vật ở đâu?

Chuỗi hạt ngọc dương vật thường không đáng lo ngại nhưng bạn vẫn ccần loại bỏ đó. Như đã nói ở trên nam giới không lên điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật ở nhà mà hãy tới bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để điều trị.

Phòng khám Kinh Đô có địa chỉ tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang là địa chỉ uy tín chuyên khám chữa các bệnh ở vùng kín nam giới và nữ giới. Nam giới có thể yên tâm khi tới đây chữa trị chuỗi hạt ngọc dương vật.

Phòng khám có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại. Cùng bác sĩ giỏi, tay nghề cao giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Chi phí khám chữa tại phòng khám cũng hết sức phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt phòng khám đang áp dụng chương trình gói khám nam khoa ưu đãi chỉ từ 280K nên nam giới có thể yên tâm khi tới đây khám chữa.

Một vài thông tin về chuỗi hạt ngọc dương vật cần nhớ

Mặc dù chúng có thể bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà, nhưng u nhú ở dương vật không lây nhiễm hoặc liên quan đến hoạt động tình dục.

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật không gây hại hay lây lan và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Chúng không liên quan đến hoạt động tình dục, nhưng có thể nhầm chúng với các tình trạng có các triệu chứng tương tự, chẳng hạn như sùi mào gà.

Mặc dù sự xuất hiện của chuỗi hạt ngọc dương vật có thể khiến một số nam giới lo ngại, nhưng không có gì phải lo lắng. Nếu như bạn được bác sĩ chẩn đoán là chuỗi hạt ngọc ở dương vật thì đây là một dấu hiệu bình thường.

Khi chúng đã phát triển, sự tăng trưởng thường tồn tại trong suốt cuộc đời, nhưng chúng có xu hướng mất dần theo tuổi tác.

Không có triệu chứng liên quan đến u nhú ở dương vật, vì vậy bất kỳ ai gặp bất kỳ triệu chứng nào nên đi khám ngay.

Có thể phẫu thuật cắt bỏ các khối u. Tuy nhiên, điều này không phổ biến vì không có nguy cơ sức khỏe liên quan với u nhú ở dương vật.

Đọc thêm bài khác:

IMGBÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2024 年の日本のオンライン カジノ

日本のオンライン ギャンブル業界は急速な改善期を迎えており、この国の電子ゲーム分野における強力な一歩となっています。テクノロジーの進歩とネットワークの到達範囲の拡大により、日本人の間でウェブギャンブルプラットフォームへの関心が高まっています。上述の急速に成長している分野は、地元住民のエンターテイメントの要件を満たすだけでなく、進歩的なゲーム ソリューション、信頼性が高く便利なインターフェース、さらには幅広いゲーム ポイントのおかげで世界中のプレーヤーにインスピレーションを与えています。日本のウェブ カジノの詳細については、このウェブ ポータル https://znaki.fm/ja/casinos/ をご覧ください。楽しみの始まりです。 追加料金 情報 2 回目の入金時のボーナス 中程度 早期入金特典 高い...

TOP 14 cách chữa xuất tinh sớm an toàn hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng không một nam giới nào muốn mình gặp phải....

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt? Hẹp bao quy đầu hiện nay có...

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt nhất

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? yếu sinh lý không chỉ khiến nam...

Top 5 cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên...

TOP 15+ Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Chữa bệnh viêm đường tiết niệu như thế nào? ở đâu tốt? Đây là câu...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chat với bạn !

Zalo