Nguyên nhân gây ngứa dương vật là do đâu?

Điểm trung bình 5/5 ( 341 lượt đánh giá )

Đôi khi, dương vật có thể bị ngứa. Điều này có thể xảy ra riêng lẻ hoặc cùng với các triệu chứng khác, chẳng hạn như viêm, sưng hoặc tiết dịch.

Có một số lý do khiến dương vật bị ngứa và việc điều trị có thể cần thiết tùy thuộc vào nguyên nhân gây ngứa.

Bài viết này xem xét các nguyên nhân có thể gây ra ngứa dương vật, cũng như một số nguyên nhân gây ngứa mu. Nó cũng khám phá một số phương pháp điều trị tiềm năng tại nhà, phương pháp điều trị y tế và mẹo để ngăn ngừa ngứa dương vật, cũng như thời điểm đi khám bác sĩ.

Nguyên nhân gây ngứa dương vật là do đâu?

Ngứa dương vật

Dương vật ngứa ngáy khó chịu. Mặc dù nó có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI), nhưng cũng có những nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ngứa dương vật.

Nam giới có thể bị ngứa khắp dương vật. Trong các trường hợp khác, ngứa có thể khu trú ở phần chính của dương vật (trục) hoặc trên quy đầu dương vật (đầu dương vật).

Một số nguyên nhân gây ngứa dương vật có thể bao gồm:

Nấm Candida

Candida là một bệnh nhiễm trùng do nấm có thể làm viêm nhiễm đầu dương vật và gây ngứa. Trong một số trường hợp, phát ban lấm tấm hoặc tiết dịch trắng dày có thể kèm theo ngứa.

Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể xuất hiện trên thân và đầu dương vật. Chúng xuất hiện dưới dạng khối u hoặc cục và có thể gây ngứa hoặc chảy máu.

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một tình trạng có thể khiến da ửng đỏ, bong tróc và đóng vảy. Bệnh vẩy nến trên dương vật có thể xuất hiện dưới dạng các mảng đỏ ửng trên thân và đầu.

Ghẻ

Bệnh ghẻ xảy ra khi bọ ve chui vào da. Điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và nó thường gây ra cảm giác cực kỳ ngứa.

Ghẻ có thể xuất hiện trên dương vật dưới dạng những nốt mụn nhỏ nhô lên trên trục.

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc xảy ra khi da tiếp xúc với thứ gì đó khiến da có phản ứng dị ứng. Khi nó ảnh hưởng đến dương vật, có thể là do sử dụng bao cao su.

Viêm da tiếp xúc có thể xuất hiện trên dương vật như những nốt mụn nổi lên và ngứa.

Mụn rộp sinh dục

Herpes sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó các mụn nước có thể xuất hiện trên thân dương vật, hậu môn và đùi. Một triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục là ngứa.

Bệnh chàm

Bệnh chàm là một tình trạng khiến da bị khô, bị viêm và ngứa. Vết chàm trên dương vật có thể xuất hiện dưới dạng da khô trên trục.

Viêm quy đầu

Bệnh viêm quy đầu là một dạng kích ứng da ảnh hưởng đặc biệt đến đầu dương vật. Các triệu chứng của viêm quy đầu bao gồm ngứa dương vật, có mùi hôi từ dương vật, sưng và đi tiểu buốt.

Nguyên nhân gây ngứa dương vật

Các tình trạng da như vẩy nến, ghẻ, chàm và viêm da tiếp xúc cũng có thể ảnh hưởng đến vùng mu.

Tuy nhiên, có thể có những lý do khác khiến vùng mu bị ngứa. Bao gồm các:

Dao cạo

Khi ai đó cạo lông mu, họ có thể bị kích ứng da do dao cạo. Điều này đôi khi xảy ra khi bạn sử dụng dao cạo cũ, cạo râu mà không có chất bôi trơn như bọt cạo râu, hoặc cạo nhanh cùng một vùng nhiều lần.

Điều này có thể gây phát ban và xuất hiện các nốt mụn nhỏ trên bề mặt vùng mu.

Rận mu

Rận mu có thể là một lý do khác khiến vùng mu bị ngứa. Một người có thể bị nhiễm rận mu khi tiếp xúc gần gũi với người mắc bệnh.

Rận mu có thể gây ngứa vùng mu, dẫn đến viêm nhiễm do gãi.

Lông mọc ngược

Lông mọc ngược cũng có thể gây ngứa. Điều này xảy ra khi đầu lông mu gấp lại vào da. Thông thường, điều này xảy ra sau khi cạo hoặc tẩy lông.

Biện pháp khắc phục tại nhà để giảm ngứa

Nếu dương vật bắt đầu cảm thấy ngứa, người bệnh có thể thử một số cách tại nhà để làm dịu cơn ngứa.

Ví dụ, họ có thể:

 • Đặt một miếng gạc mát lên các khu vực bị ảnh hưởng: Điều này có thể giúp giảm kích ứng.
 • Hạn chế hoạt động tình dục để tránh bị kích thích thêm: Điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa STIs.
 • Bôi dầu dừa lên khu vực này: Cách này có thể cải thiện các triệu chứng của tình trạng da và giảm ngứa.
 • Nhúng tăm bông với cồn và thoa lên vùng bị ảnh hưởng: Một số bằng chứng giai thoại cho thấy điều này có thể hữu ích. Logic đằng sau điều này là rượu có thể có tác dụng kháng khuẩn giúp tiêu diệt một số vi khuẩn nhất định.
 • Ngâm mình trong muối tắm: Một nghiên cứu cho thấy điều này có thể giúp làm dịu da bị kích ứng và giảm viêm.
 • Bôi giấm táo đã pha loãng vào khu vực: Một số bằng chứng cho thấy điều này có thể hữu ích để ngăn chặn ngứa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến kích ứng thêm.

Cách điều trị ngứa dương vật hiệu quả

Nếu ai đó đang bị ngứa dương vật, họ nên cân nhắc đến gặp bác sĩ. Họ có thể đưa ra các khuyến nghị về phương pháp điều trị không kê đơn (OTC).

Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân cơ bản gây ngứa cũng rất quan trọng, bạn cần đến gặp bác sĩ.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ngứa dương vật, có một số lựa chọn điều trị phù hợp. Bao gồm các:

 • Thuốc chống nấm: Nếu nguyên nhân là do nhiễm nấm , một người có thể sẽ cần dùng thuốc chống nấm để nhắm mục tiêu nhiễm trùng và giảm các triệu chứng.
 • Thuốc kháng histamine: Nếu ngứa do dị ứng, một người có thể cần dùng thuốc kháng histamine.
 • Thuốc kháng sinh: Nếu nguyên nhân gây ngứa là do vi khuẩn, thuốc kháng sinh sẽ là cần thiết để tiêu diệt nhiễm trùng.
 • Thuốc mỡ steroid: Loại này giúp giảm viêm và làm dịu cơn ngứa.
 • Phương pháp ALD-PDT: Nếu bạn bị mụn cóc sinh dục thì các bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp ALA-PDT.
 • Liệu pháp tăng cường miễn dịch nuốt gen để điều trị mụn rộp sinh dục: Nếu ngứa dương vật do mụn rộp sinh dục thì đây là liệu pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
 • Kỹ thuật quang học CRS: Nếu viêm quy đầu là nguyên nhân gây ngứa ở dương vật thì kỹ thuật quang học CRS chính là phương phá điều trị phù hợp.

Phòng ngừa ngứa dương vật như nào

Nếu một người muốn tránh ngứa dương vật, họ có thể xem xét các biện pháp phòng ngừa như:

Tránh một số sản phẩm: Tránh xà phòng có chứa nước hoa, vì điều này có thể gây kích ứng dương vật.

Giữ vệ sinh tốt: Tắm thường xuyên, rửa kỹ xà phòng trên dương vật và lau khô sau đó có thể giúp giảm ngứa dương vật.

Vệ sinh bao quy đầu: Điều quan trọng là những người có bao quy đầu phải sạch sẽ. Điều này có thể làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn có thể dẫn đến kích ứng và ngứa.

Sử dụng các phương pháp rào cản trong sinh hoạt tình dục: Một số nguyên nhân gây ngứa dương vật có thể xuất phát từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một cách để ngăn ngừa những điều này là sử dụng các biện pháp rào cản như bao cao su trong khi quan hệ tình dục.

Hẹp bao quy đầu: Một số nguyên nhân gây ngứa dương vật, chẳng hạn như viêm bao quy đầu, là do sự hiện diện của bao quy đầu. Một nghiên cứu cho thấy rằng cắt bao quy đầu có thể hoạt động như một biện pháp phòng ngừa.

Thay đổi thói quen cạo râu: Để ngăn ngừa ngứa có thể xảy ra do cạo râu, điều quan trọng là sử dụng chất bôi trơn. Một người cũng nên cân nhắc sử dụng dao cạo mới và hạn chế cạo nhanh một vùng da nhiều lần.

Khi nào gặp bác sĩ

Một người nên cân nhắc đến gặp bác sĩ nếu tình trạng ngứa trở nên nghiêm trọng, không cải thiện với các phương pháp điều trị tại nhà hoặc xuất hiện cùng với các triệu chứng khác, chẳng hạn như tiết dịch, mụn nước hoặc đau.

Bác sĩ sẽ khám dương vật để xác định nguyên nhân gây ngứa. Điều này có thể yêu cầu sinh thiết hoặc xét nghiệm STI . Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ngứa mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Khi ngứa và các triệu chứng khác cũng xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể, một người có thể cần đến gặp bác sĩ da liễu.

Tóm lược

Mọi người có thể bị ngứa ở trục, đầu hoặc khắp dương vật.

Ngứa có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm STI, nhiễm trùng do vi khuẩn, tình trạng da, nhiễm trùng nấm men, nhiễm nấm và cạo râu.

Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp giảm ngứa dương vật. Một số phương pháp điều trị tại nhà cũng có thể hữu ích. Nếu tình trạng ngứa trở nên nghiêm trọng, không cải thiện hoặc xuất hiện cùng với các triệu chứng khác, người bệnh nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Để ngăn ngừa ngứa dương vật, một người có thể cân nhắc thực hiện các biện pháp phòng ngừa như tránh các sản phẩm xà phòng có mùi thơm, giữ vệ sinh tốt và tránh quan hệ tình dục với những người bị lây truyền qua đường tình dục. Trong những trường hợp khắc nghiệt hơn, một người có thể muốn xem xét cắt bao quy đầu.

IMGBÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2024 年の日本のオンライン カジノ

日本のオンライン ギャンブル業界は急速な改善期を迎えており、この国の電子ゲーム分野における強力な一歩となっています。テクノロジーの進歩とネットワークの到達範囲の拡大により、日本人の間でウェブギャンブルプラットフォームへの関心が高まっています。上述の急速に成長している分野は、地元住民のエンターテイメントの要件を満たすだけでなく、進歩的なゲーム ソリューション、信頼性が高く便利なインターフェース、さらには幅広いゲーム ポイントのおかげで世界中のプレーヤーにインスピレーションを与えています。日本のウェブ カジノの詳細については、このウェブ ポータル https://znaki.fm/ja/casinos/ をご覧ください。楽しみの始まりです。 追加料金 情報 2 回目の入金時のボーナス 中程度 早期入金特典 高い...

TOP 14 cách chữa xuất tinh sớm an toàn hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng không một nam giới nào muốn mình gặp phải....

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt? Hẹp bao quy đầu hiện nay có...

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt nhất

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? yếu sinh lý không chỉ khiến nam...

Top 5 cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên...

TOP 15+ Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Chữa bệnh viêm đường tiết niệu như thế nào? ở đâu tốt? Đây là câu...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chat với bạn !

Zalo