7 nguyên nhân nóng rát ở dương vật

Điểm trung bình 4/5 ( 343 lượt đánh giá )

Cảm giác nóng rát ở dương vật có thể do nhiều nguyên nhân nhưng hầu hết đều có thể điều trị được. Cảm giác nóng rát xảy ra khi đi tiểu và tùy thuộc vào nguyên nhân có thể xảy ra cùng với các triệu chứng khác. Ví dụ, có thể có sưng tấy hoặc ngứa ngáy xung quanh dương vật.

Nhiều loại nhiễm trùng có thể gây ra cảm giác nóng rát ở dương vật. Chúng thường có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh. Một số bệnh nhiễm trùng có thể phòng ngừa được thông qua thực hành tình dục an toàn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về bảy nguyên nhân có thể gây ra cảm giác nóng rát ở dương vật và cách điều trị chúng.

7 Nguyên nhân nóng rát ở dương vật có thể gặp

7 nguyên nhân nong rát dương vật

Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nóng rát dương vật bạn cần chú ý:

1. Bệnh lậu

Lậu là một nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng nóng rát dương vật.

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) thường gặp ở những người trẻ tuổi từ 15 đến 24 tuổi. Nó lây lan chủ yếu qua các hoạt động tình dục.

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu là một triệu chứng của bệnh lậu. Căn bệnh này cũng có thể gây chảy mủ từ dương vật và sưng tấy. Tuy nhiên, một số người bị nhiễm trùng có thể không gặp bất kỳ triệu chứng nào.

Tìm hiểu thêm về bệnh lậu tại đây.

2. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau của đường tiết niệu, chẳng hạn như bàng quang hoặc thận. Nó là kết quả của vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu. UTI là một thuật ngữ có thể bao gồm viêm niệu đạo, nhiễm trùng lậu và chlamydia, và các loại nhiễm trùng khác.

Một triệu chứng phổ biến của nhiễm trùng tiểu là cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Nó cũng có thể làm tăng nhu cầu đi tiểu.

Thuốc kháng sinh có hiệu quả trong điều trị UTIs. Các bác sĩ sẽ cần xác định loại vi khuẩn gây nhiễm trùng để quyết định loại kháng sinh hoặc cách chữa khác phù hợp hơn.

Thời gian điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, trong số các yếu tố khác. Uống nhiều nước cũng sẽ giúp ích cho việc điều trị.

3. Chlamydia

Chlamydia là một STI phổ biến khác ảnh hưởng đến nam và nữ. Nó có thể truyền từ người này sang người khác thông qua các hoạt động tình dục không được bảo vệ.

Chlamydia gây ra cảm giác nóng rát khi đi tiểu và tiết dịch bất thường. Nó cũng có thể gây đau và sưng tinh hoàn.

Các bác sĩ sẽ kê một đợt thuốc kháng sinh để điều trị bệnh chlamydia. Tốt nhất là tránh tất cả các hoạt động tình dục trong thời gian điều trị.

Có thể ngăn ngừa chlamydia bằng cách đeo bao cao su khi quan hệ tình dục. Vì bệnh nhiễm trùng không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng, bất kỳ ai có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình nên được kiểm tra thường xuyên.

4. Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là hiện tượng niệu đạo bị viêm nhiễm. Niệu đạo là một ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Vi khuẩn hoặc vi rút thường gây ra tình trạng này.

Viêm niệu đạo gây đau rát khi đi tiểu, khi xuất tinh cũng có thể bị đau. Tình trạng này cũng có thể gây ngứa và đau quanh dương vật.

Việc điều trị viêm niệu đạo sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân của nó. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị nguyên nhân do vi khuẩn.

Đôi khi, một tình trạng khác, chẳng hạn như bệnh lậu, gây ra viêm niệu đạo. Điều trị tình trạng bệnh lý tiềm ẩn thường sẽ giúp chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo.

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm niệu đạo tại đây.

5. Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đây là tình trạng viêm của tuyến tiền liệt, là một tuyến nhỏ nằm giữa bàng quang và dương vật có chức năng sản xuất ra các thành phần của tinh dịch.

Hầu hết các dạng viêm tuyến tiền liệt là kết quả của các dây thần kinh xung quanh tuyến tiền liệt bị kích thích, do đó nhiễm trùng không gây ra. Tuy nhiên, các loại viêm tuyến tiền liệt ít phổ biến hơn, chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn, gây đau rát khi đi tiểu.

Nguyên nhân do vi khuẩn gây ra viêm tuyến tiền liệt có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh. Hoặc sử dụng phương pháp phân loại tia Alpha để điều trị với hiểu quả cao, thời gian điều trị nhanh chóng, không gây đau đớn và nhanh hồi phục.

6. Sỏi thận

Sỏi thận là kết quả của việc các chất cặn bã trong nước tiểu chuyển thành tinh thể. Khi những tinh thể này tích tụ, cơ thể sẽ khó đào thải chúng ra ngoài qua nước tiểu.

Các viên sỏi có xu hướng nằm trong thận hoặc di chuyển vào niệu đạo và gây đau. Tùy thuộc vào kích thước của sỏi mà cơn đau có thể nặng nhẹ.

Những viên sỏi thận nhỏ hơn cuối cùng sẽ tự ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu mà không cần can thiệp. Thuốc giảm đau không kê đơn và uống nhiều nước sẽ giúp giảm các triệu chứng.

Sỏi lớn hơn có thể cần phẫu thuật hoặc các phương pháp điều trị khác. Phương pháp điều trị sỏi thận phổ biến nhất là tán sỏi bằng sóng xung kích. Phương pháp điều trị này sử dụng sóng âm tần số cao để phá vỡ sỏi thành những mảnh nhỏ hơn mà mọi người có thể đào thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

7. Ung thư

Trong một số trường hợp cực kỳ hiếm, cảm giác nóng rát có thể là dấu hiệu của ung thư. Thay đổi da xung quanh dương vật và sưng tấy là dấu hiệu của ung thư dương vật, xảy ra khi các tế bào ung thư hình thành trong các mô của dương vật.

Có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau cho bệnh ung thư dương vật. Các bác sĩ sẽ xác định phương pháp điều trị phù hợp tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ung thư, nhưng nó có thể liên quan đến phẫu thuật hoặc hóa trị .

Ung thư dương vật là một trong những dạng ung thư hiếm gặp nhất. Ung thư dương vật chiếm ít hơn 1% trong tổng số các bệnh ung thư ở nam giới.

Tổng kết

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cảm giác nóng rát ở dương vật, thường xảy ra khi đi tiểu.

Hầu hết các nguyên nhân liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu và tinh hoàn. Các triệu chứng khác cũng có thể xảy ra, chẳng hạn như sưng tấy.

Trong hầu hết các trường hợp, những bệnh nhiễm trùng này có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng, việc điều trị có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng.

STI có thể phòng ngừa được thông qua thực hành tình dục an toàn, nhưng các tình trạng khác, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu, có thể khó ngăn ngừa ở một số người.

Mặc dù cảm giác nóng rát ở dương vật hiếm khi có thể là dấu hiệu của ung thư nhưng khả năng rất thấp. Một người nên xem xét tất cả các khả năng khác trước tiên và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán.

Đọc thêm:

IMGBÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP 14 cách chữa xuất tinh sớm an toàn hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng không một nam giới nào muốn mình gặp phải....

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt? Hẹp bao quy đầu hiện nay có...

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? yếu sinh lý không chỉ khiến nam...

Top 5 cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên...

TOP 15+ Cách chữa viêm đường tiết niệu tại nhà

Chữa bệnh viêm đường tiết niệu như thế nào? ở đâu tốt? Đây là câu...

Top 9 cách chữa bệnh tiền liệt tuyến hiệu quả tức thì

Chữa bệnh tiền liệt tuyến như thế nào và ở đâu tốt nhất? đây là...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo