Chảy máu dương vật là bị bệnh gì?

Điểm trung bình 4/5 ( 357 lượt đánh giá )

Chảy máu từ dương vật có thể đáng báo động, đặc biệt là nếu không có vết thương rõ ràng hoặc có rất nhiều máu.

Trong nhiều trường hợp, mất một lượng máu nhỏ từ dương vật là vô hại và máu có thể tự ngừng. Tuy nhiên, chảy máu nghiêm trọng hoặc mãn tính từ dương vật có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn cần được điều trị y tế kịp thời.

Bài viết này nêu ra những nguyên nhân tiềm ẩn gây chảy máu dương vật. Nó cũng liệt kê một số lựa chọn điều trị tiềm năng và cung cấp lời khuyên về thời điểm gặp bác sĩ.

Chảy máu dương vật là bị làm sao?

Chảy máu dương vật

Một số tình trạng có thể gây chảy máu từ dương vật.

Khi nam giới bị chảy máu dương vật, có một số yếu tố có thể giúp họ xác định được nguyên nhân. Những yếu tố này bao gồm vị trí chảy máu và tình huống chảy máu.

Chảy máu trên dương vật

Máu trên da của thân hoặc đầu dương vật có thể là dấu hiệu của chấn thương da. Những vết thương như vậy có thể nhẹ hoặc nặng.

Các chấn thương nhỏ có thể do vô tình làm dương vật bị xước vào đường may quần áo hoặc dây kéo. Các vết thương nghiêm trọng có thể liên quan đến vết cắt sâu vào dương vật.

Hiếm khi, chảy máu trên dương vật có thể là triệu chứng của ung thư dương vật. Nam giới nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu họ gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

 • Phát ban sần sùi trên dương vật
 • Sự phát triển bất thường, có máu trên dương vật
 • Chảy máu và đau liên tục, không thể chữa lành

Chảy máu khi xuất tinh

Trong nhiều trường hợp, chảy máu khi xuất tinh xảy ra không có lý do rõ ràng và nó thường tự khỏi. Những lần khác, khi xuất tính có thể xảy ra do:

 • Thời gian dài không hoạt động tình dục
 • Một nhiễm trùng tuyến tiền liệt
 • Nhiễm trùng niệu đạo
 • Hiếm khi, chảy máu khi xuất tinh có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Chảy máu khi đi tiểu

Tiểu ra máu là một thuật ngữ y tế để chỉ máu trong nước tiểu. Nó có thể báo hiệu tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), nhưng có nhiều nguyên nhân lành tính và ác tính khác. Vì lý do này, tiểu máu luôn cần được đánh giá y tế.

 • Tiểu máu cũng có thể xảy ra do nhiễm trùng tuyến tiền liệt.
 • Chảy máu niệu đạo khi không xuất tinh hoặc đi tiểu
 • Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang. Ở nam giới, niệu đạo kết thúc ở lỗ niệu đạo ở đầu dương vật.

Chảy máu niệu đạo khi không đi tiểu hoặc xuất tinh có thể là dấu hiệu của chấn thương niệu đạo hoặc chấn thương một trong các tĩnh mạch ở dương vật.

Nhiễm trùng

Nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau có thể khiến nam giới bị chảy máu dương vật hoặc xuất hiện máu trong nước tiểu. Các phổ biến nhất là nhiễm trùng tiểu.

Một số triệu chứng của nhiễm trùng tiểu bao gồm:

 • Rò rỉ nước tiểu
 • Nhu cầu đi tiểu khẩn cấp và dữ dội
 • Cảm giác trống rỗng bàng quang
 • Chỉ vượt qua một vài giọt mỗi lần
 • Đi tiểu đau
 • Đau ở bàng quang hoặc vùng chậu

Nam giới nên đi khám nếu họ xuất hiện các triệu chứng của nhiễm trùng tiểu. Nếu không điều trị, nhiễm trùng tiểu có thể lây lan đến thận.

Nhiễm trùng thận không được điều trị có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn. Nhiễm trùng cũng có thể lây lan vào máu. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Viêm tuyến tiền liệt

Máu trong tinh dịch đôi khi có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt, đây là thuật ngữ y tế chỉ tình trạng viêm và sưng tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ, hình quả óc chó, tạo nên một phần của hệ thống sinh sản nam giới.

Đôi khi, viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng mãn tính. Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính bao gồm:

 • Đau khi đi tiểu
 • Đau bàng quang
 • Khó khăn về tình dục, chẳng hạn như khó đạt được hoặc duy trì sự cương cứng hoặc khó xuất tinh

Nam giới cũng có thể bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính do nhiễm trùng. Các triệu chứng thường xuất hiện đột ngột và có thể bao gồm:

Mặc dù hiếm gặp, chấn thương mạch máu bên trong dương vật có thể gây chảy máu niệu đạo hoặc chảy máu dưới da. Sau này có thể trông giống như một vết bầm tím.

Mạch máu dương vật bị vỡ không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, điều trị ngay lập tức sẽ là cần thiết để chấm dứt cơn đau và ngăn ngừa tổn thương thêm cho dương vật.

Bất kỳ chấn thương nào gây đau đớn hoặc chảy máu đáng kể đều phải đến gặp bác sĩ.

Ung thư

Mặc dù hiếm gặp , các khối ung thư hoặc tổn thương có thể phát triển trên dương vật. Không giống như các khối u lành tính, chúng có thể không lành.

Các khối hoặc tổn thương ung thư có thể phát triển, thay đổi hình dạng, hoặc nứt ra và chảy máu. Nếu có chảy máu, nam giới có thể nhận thấy máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch của họ.

Ở giai đoạn đầu, ung thư dương vật có khả năng chữa trị cao. Do đó, nam giới có sự phát triển bất thường hoặc có các triệu chứng khác nên đi khám ngay.

Một nguồn khác gây chảy máu từ niệu đạo là một khối u niệu đạo nguyên phát, mặc dù những trường hợp này rất hiếm .

Điều trị dương vật chảy máu

Không phải tất cả các trường hợp chảy máu từ dương vật đều cần điều trị. Đôi khi, có thể chỉ bị chảy máu nhẹ do chấn thương nhỏ hoặc chỉ vài giọt máu trong lần xuất tinh duy nhất. Trong cả hai trường hợp, các triệu chứng thường tự hết.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, điều trị có thể là cần thiết. Phương pháp điều trị mà nam giới nhận được sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây chảy máu.

Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm:

Thuốc kháng sinh: Nếu nam giới bị chấn thương nghiêm trọng ở dương vật, bác sĩ có thể kê một đợt thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Họ cũng có thể kê toa thuốc kháng sinh để giúp điều trị nhiễm trùng tiểu và viêm tuyến tiền liệt.

Chăm sóc vết thương: Các vết thương ở da dương vật có thể cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh nhiễm trùng. Vết cắt sâu có thể phải khâu.

Phẫu thuật: Những chấn thương dương vật nghiêm trọng có thể sẽ phải phẫu thuật sửa chữa. Các tĩnh mạch ở dương vật bị vỡ cũng có thể phải phẫu thuật, đặc biệt là nếu tình trạng đứt nặng.

Điều trị ung thư: Loại điều trị ung thư mà nam giới nhận được sẽ phụ thuộc vào loại ung thư mà họ mắc phải và vị trí của nó trong cơ thể. Một số lựa chọn điều trị tiềm năng bao gồm :

 • Kem bôi da
 • Xạ trị
 • Hóa trị liệu
 • Phẫu thuật
 • Loại bỏ các hạch bạch huyết ở bẹn

Phòng ngừa

Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn ngừa một số nguyên nhân gây chảy máu dương vật. Tuy nhiên, các biện pháp tự chăm sóc sau có thể giúp giảm nguy cơ bị thương hoặc chảy máu dương vật:

 • Mặc đồ bảo hộ khi chơi thể thao
 • Đi tiểu ngay khi có nhu cầu
 • Uống nhiều nước, sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu

Sử dụng các biện pháp rào cản như bao cao su khi quan hệ tình dục, có thể ngăn ngừa một số nguyên nhân lây nhiễm gây viêm tuyến tiền liệt

Nói chuyện với bác sĩ về chứng đau mãn tính ở dương vật hoặc trực tràng

Khi nào gặp bác sĩ

Chảy máu từ dương vật thường không phải là trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, nam giới nên đến phòng cấp cứu ngay lập tức nếu gặp bất kỳ dấu hiệu nào sau đây:

 • Không có khả năng ngừng mất máu
 • Cơn đau dữ dội và không thể chịu đựng được
 • Buồn nôn và sốt cao

Họ nên gọi cho bác sĩ trong vòng 24 giờ nếu họ gặp bất kỳ trường hợp nào sau đây:

 • Máu trong nước tiểu
 • Vết cắt bắt đầu bị nhiễm trùng
 • Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt hoặc nhiễm trùng tiểu

Một nam giới trải qua một lần xuất hiện một lượng máu nhỏ trong tinh dịch có thể chọn đợi một vài ngày để xem liệu triệu chứng có tái phát hay không. Nếu có, họ nên đặt lịch hẹn với bác sĩ.

Tóm lược

Chảy máu từ dương vật có thể đáng lo ngại, nhưng nó thường không phải là trường hợp khẩn cấp.

Ngay cả khi nguyên nhân gây chảy máu nghiêm trọng, việc tìm kiếm phương pháp điều trị thích hợp và kịp thời thường có thể chữa khỏi vấn đề cơ bản.

Bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe dương vật của họ nên đến gặp bác sĩ, bác sĩ sẽ chẩn đoán vấn đề và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Đọc thêm ở đây:

IMGBÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP 14 cách chữa xuất tinh sớm an toàn hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng không một nam giới nào muốn mình gặp phải....

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt? Hẹp bao quy đầu hiện nay có...

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? yếu sinh lý không chỉ khiến nam...

Top 5 cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên...

TOP 15+ Cách chữa viêm đường tiết niệu tại nhà

Chữa bệnh viêm đường tiết niệu như thế nào? ở đâu tốt? Đây là câu...

Top 9 cách chữa bệnh tiền liệt tuyến hiệu quả tức thì

Chữa bệnh tiền liệt tuyến như thế nào và ở đâu tốt nhất? đây là...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo