Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục là bị làm sao?

Điểm trung bình 4/5 ( 341 lượt đánh giá )

Đau khi quan hệ tình dục là điều phổ biến , nhưng không có nghĩa là bạn phải sống chung với nó. Sự thâm nhập sâu là nguyên nhân có thể gây ra giao hợp đau ở phụ nữ, nhưng cũng có thể do bệnh phụ khoa.

Mặc dù bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào giao hợp đau ở nữ giới, nhưng chúng tôi biết rằng nam giới cũng có thể bị đau bụng khi quan hệ tình dục.

Bất kể nguyên nhân là gì, quan hệ tình dục đau đớn có thể được điều trị. Các bác sĩ có thể đề xuất các liệu pháp để giúp bạn quan hệ một cách vui vẻ mà không bị đau.

Dưới đây là những điều cần chú ý và khi nào gặp bác sĩ.

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ ở nữ

Đau bụng dưới khi quan hệ

Đau khi quan hệ tình dục thường xảy ra ở cố bé hoặc tử cung của bạn .

Tư thế quan hệ

Một số tư thế quan hệ tình dục cho phép thâm nhập sâu hơn khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn, điều này có thể gây đau.

Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là tránh đâm sâu và thử các tư thế khác, như nằm nghiêng. Các vị trí mà bạn có quyền kiểm soát độ sâu thâm nhập cũng có thể giúp ích, chẳng hạn như ở trên.

Tử cung nghiêng

Một tử cung nghiêng là một tử cung nghiêng ngược ở cổ tử cung thay vì nghiêng về phía trước. Khoảng 1/4 phụ nữ có tử cung nghiêng. Mặc dù nói chung không phải là vấn đề, nhưng đôi khi nó có thể khiến quan hệ tình dục – đặc biệt là một số vị trí – đau đớn.

Bác sĩ phụ khoa có thể cho bạn biết liệu bạn có bị nghiêng tử cung hay không. Thử nghiệm với các vị trí và góc độ khác nhau có thể giúp bạn tìm ra vị trí và góc độ không đau.

Các nguyên nhân khác

Trong một số trường hợp, đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn.

Lạc nội mạc tử cung

Với lạc nội mạc tử cung , mô lót tử cung của bạn phát triển ở những nơi khác bên trong hoặc thậm chí bên ngoài khung chậu của bạn.

Sự phát triển quá mức của mô nội mạc tử cung có thể gây đau bụng, xương chậu và lưng khi quan hệ tình dục.

Bạn cũng có thể gặp:

 • Cơn đau tồi tệ hơn trong kỳ kinh nguyệt
 • Tời kỳ nặng
 • Chảy máu giữa các kỳ kinh
 • Đi tiêu đau đớn

U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy chất lỏng phát triển bên trong hoặc trên bề mặt buồng trứng của bạn. Chúng thường không đau, nhưng các u nang lớn hơn có thể gây đau bụng dưới. Cơn đau có thể tồi tệ hơn trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

Bạn cũng có thể nhận thấy:

 • Đau ở lưng dưới hoặc đùi của bạn
 • Cảm giác đầy hoặc nặng trong bụng của bạn
 • Đầy hơi

Viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ, còn được gọi là hội chứng đau bàng quang, có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Nó gây ra đau và áp lực ở khu vực bàng quang trầm trọng hơn khi bàng quang của bạn đầy. Đau ở xương chậu và bụng dưới dữ dội hơn khi giao hợp là điều thường thấy.

Bạn cũng có thể gặp:

 • Đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp
 • Cảm giác muốn đi tiểu, ngay cả khi bàng quang của bạn trống rỗng
 • Đau ở âm hộ hoặc âm đạo của bạn

U xơ

U xơ là khối u không phải ung thư phát triển trong hoặc trên tử cung của bạn. Khoảng 1 trong 3 phụ nữ gặp phải các triệu chứng do u xơ tử cung.

Bao gồm các:

 • Đau bụng hoặc thắt lưng
 • Kinh nguyệt nặng nhọc hoặc đau đớn
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Táo bón

Dính tử cung

Dính tử cung, còn được gọi là hội chứng Asherman, đề cập đến sự hình thành mô sẹo trong tử cung hoặc cổ tử cung của bạn khiến chúng dính vào nhau.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do phẫu thuật tử cung, chẳng hạn như nong và nạo, nhưng cũng có thể do phẫu thuật cắt đoạn C, xạ trị, lạc nội mạc tử cung hoặc nhiễm trùng.

Cùng với đau bụng dưới khi quan hệ tình dục, bạn cũng có thể gặp phải:

Máu kinh rá ít

 • Không có kinh
 • Đau dữ dội và chuột rút
 • Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs)

Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như chlamydia và bệnh lậu không gây ra triệu chứng. Khi chúng gây ra các triệu chứng, chúng khác nhau tùy theo loại.

Các triệu chứng STI phổ biến ở phụ nữ bao gồm:

 • Chảy dịch âm đạo bất thường
 • Tiết dịch có mùi hôi
 • Đau hoặc rát khi đi tiểu
 • Đau bụng dưới hoặc vùng chậu
 • Đau hoặc chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục

Các bệnh nhiễm trùng khác

Các bệnh nhiễm trùng khác, không nhất thiết phải lây truyền qua đường tình dục, cũng có thể gây đau bụng dưới khi quan hệ tình dục. Bệnh viêm vùng chậu (PID) và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) là những loại phổ biến nhất.

Viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng đường sinh dục trên phổ biến nhất ở phụ nữ có hoạt động tình dục. Nó có thể do các bệnh lây truyền qua đường tinh dục gây ra hoặc các bệnh nhiễm trùng khác, thụt rửa và đặt dụng cụ tử cung (IUD) .

Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm vùng chậu bao gồm:

 • Đau vùng chậu sau khi quan hệ tình dục
 • Đi tiểu đau
 • Chảy máu giữa kỳ kinh và sau khi quan hệ tình dục

Nhiễm trùng tiểu là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiết niệu. Chúng phổ biến hơn ở nữ giới vì niệu đạo của họ ngắn hơn nên vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong dễ dàng hơn, nhưng nam giới cũng có thể mắc phải chúng.

Các triệu chứng bao gồm:

 • Đau bụng dưới có thể tăng lên khi quan hệ tình dục
 • Đi tiểu đau
 • Đi tiểu thường xuyên hoặc đi tiểu gấp
 • Nước tiểu đục hoặc có mùi hôi

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ ở nam giới

Một số nguyên nhân gây đau bụng khi quan hệ tình dục đặc trưng cho hệ thống sinh sản của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là sưng tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến cơ có kích thước bằng quả óc chó nằm ngay dưới bàng quang. Nó tạo ra tinh dịch và giúp đẩy nó ra khỏi cơ thể trong quá trình xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là bệnh tiết niệu ở nam giới dưới 50 tuổi.

Đau bụng dưới và đau lưng là những triệu chứng thường gặp. Một số người cũng bị đau trong hoặc sau khi xuất tinh.

Các triệu chứng khác bao gồm:

 • Đi tiểu đau
 • Đau đáy chậu
 • Dòng nước tiểu yếu
 • Nhỏ giọt từ dương vật sau khi đi tiểu

Khi nào gặp bác sĩ

Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục chỉ xảy ra một lần hoặc cải thiện khi thay đổi tư thế thường không cần đến bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nhưng nếu cơn đau của bạn nghiêm trọng, xảy ra thường xuyên hoặc kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như chảy máu hoặc dấu hiệu nhiễm trùng, tốt nhất bạn nên hẹn khám để xác định vấn đề cơ bản.

Đau bụng dưới khi quan hệ khám ở đâu?

Nếu cơn đau do có thể biển mất sau khi quan thay đổi tư thế thì có thể không cần đi khám. Nhưng nếu cơn đau kéo dài, kèm theo các triệu chứng bất thường khác như đã nói ở trên thì bạn cần đi khám để được chẩn đoán tình trạng của mình.

Bạn hãy tới phòng khám đa khoa Kinh Đô có địa chỉ tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang để gặp các bác sĩ chuyên khoa, làm các xét nghiệm và tiến hành thăm khám để xem đây có phải là một tình trạng y tế cần điều trị hay không.

Người bệnh không nên chần chứ nếu cảm thấy đau bụng dưới khi quan hệ. Bởi nó có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm mà các bác sĩ của chúng tôi đã gợi ý ở trên. Những căn bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ rất khó chữa.

Đặc biệt nếu bạn bị bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn có khả năng đã lây nhiễm sang bạn tình của mình, nếu hai bạn quan hệ mà không sử dụng biện pháp an toàn. Do đó cả bạn và bạn tình của bạn cần đi khám để tránh sau này chữa khỏi sẽ lây nhiễm chéo cho nhau.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới khi quan hệ ở cả nam và nữ. Nếu bạn đọc còn câu hỏi hay có thắc mắc nào chưa rõ cần được giải đáp thêm thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ của chúng tôi qua số 0328-266-934 để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất.

Đọc thêm:

IMGBÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2024 年の日本のオンライン カジノ

日本のオンライン ギャンブル業界は急速な改善期を迎えており、この国の電子ゲーム分野における強力な一歩となっています。テクノロジーの進歩とネットワークの到達範囲の拡大により、日本人の間でウェブギャンブルプラットフォームへの関心が高まっています。上述の急速に成長している分野は、地元住民のエンターテイメントの要件を満たすだけでなく、進歩的なゲーム ソリューション、信頼性が高く便利なインターフェース、さらには幅広いゲーム ポイントのおかげで世界中のプレーヤーにインスピレーションを与えています。日本のウェブ カジノの詳細については、このウェブ ポータル https://znaki.fm/ja/casinos/ をご覧ください。楽しみの始まりです。 追加料金 情報 2 回目の入金時のボーナス 中程度 早期入金特典 高い...

TOP 14 cách chữa xuất tinh sớm an toàn hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng không một nam giới nào muốn mình gặp phải....

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt? Hẹp bao quy đầu hiện nay có...

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt nhất

Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? yếu sinh lý không chỉ khiến nam...

Top 5 cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên...

TOP 15+ Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Chữa bệnh viêm đường tiết niệu như thế nào? ở đâu tốt? Đây là câu...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chat với bạn !

Zalo